🫖 *ఆహా ఏమి రుచి తినరా మైమరచి!*🏺
(కనబడని శత్రువుతో నిత్యం యుద్ధం చేయడం..... జివ్వకో రుచి కదా)
వంటింటి పని అంటే కేవలం ఉడికించడమే కాదు.
కొత్తిమీర, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి, నిమ్మకాయలు, అల్లం లాంటివి చెడిపోకుండా *చూస్తుండాలి.*
ఏ ఏ కూరగాయలు ఎన్ని దినాలు ఫ్రెష్ గా ఉంటవి, ఏవి త్వరగా చెడిపోతాయి అనేది *తెలిసుండాలి.*
తెలిసుంటే చాలదు.... రోజూ ఒకే విధమైన వంట కాకుండా రకరకాలైన వంటలు చేస్తూ వంటిల్లు *నిర్వహించాలి.*
తినేవారి అభిరుచులను బట్టి ఇష్టా ఇష్టాలు, తినే సామర్థ్యం *తెలిసుండాలి.*
దానికి తగినట్లు సరుకుల కొలత తెలుసుకొని సరిపడ పాత్రలు కూడా *సమకూర్చుకోవాలి.*
రుబ్బాలి....,
వేయించాలి.....,
ఉడికించాలి.....,
పొడి చేయాలి.
...........ఫ్రై.
................డీప్ ఫ్రై చేయాలి.
మీడియం ఫ్లేమ్ లో ఉడికించాలి. ఫ్రై చేయాలి.
అంట్లను కడగాలి.
.............తుడవాలి.
సర్దాలి.
శుభ్రతను పాటిస్తూ.....
ఓ *యుద్దమే చేయాలి*.
నిన్నటి పాలు.
ఈ రోజు పాలు
పాత డికాక్షన్
కొత్త డికాక్షన్
కాఫీ పొడి
టీ పొడి తేడా తెలిసుండాలి.
తెచ్చిన సామానులు
సర్ది పెట్టే
*స్టోర్స్ మేనేజ్మెంట్* కూడా తెలిసుండాలి.
రెండు మూడు బర్నర్లపై ఒకేసారి - వేరు వేరు వంటలు చేయగలిగే *టైం మేనేజ్మెంట్* తెలిసుండాలి.
వడ్డించడం తెలిసుండాలి.
మిగిలిన దానిని ఖాళీ చేసి ...
వేరే పాత్రలోకి సర్దుబాటు చేసే
*స్పేస్ మేనేజ్మెంట్*
తెలిసుండాలి.
అమ్మా..... అంటూ పిలిచే -
వేరు వేరు వ్యక్తుల పిలుపులకు స్పందిస్తూ సమయానికి అన్నీ పనులు పూర్తి చేయగలిగే
*మల్టీ టాస్కింగ్* సామర్థ్యము ఉండాలి.
ఒక దోస హాట్ కంటైనర్ లోకి
దూర్చి , మరొకటి ప్లేట్లోకి వేసి , వేరొకటి పెనం పైన వేసే
*చేతి వాటం* కలిగుండాలి.
నిత్య మేనేజ్మెంట్
చిన్నచిన్న గాయాలు,
చురుకులకు చలించక
*కామన్ సెన్సు ,*
*సమయస్పూర్తి* ఉండాలి.
ఇవ్వన్ని ఏ *కోచింగ్ సెంటర్* కు వెళ్ళకుండా తరతరాలుగా నేర్చుకుంటూ వస్తున్న ఆ శ్రమజీవులందరికీ - గౌరవాన్నిచ్చే
పెద్ద మనస్సుండాలి.💞
*వంటపనా.....,*
అదేం మహా!
అని వెటకారించే ముందు -
ఇన్ని సామర్ధ్యాలు, సుగుణాలు మనకున్నాయా 🤔 అని ఆలోచించాలి.
"వంటపని" అందం.
అవసరం
అది అందరి జీవనాధారం.
*వంటపని* ఒక - ధ్యానం.
భక్తి ,
దినచర్య ,
కళ ,
విజ్ఞానం ,
ప్రేమ...,
అనుభూతి...,
సేవ...,
గౌరవం...,
విలువ...
ఈ విషయాల్లో
వెటకారం తగదు.
వంటింటి
కళాకారులు అందరికీ🙂.
🥘🥗🫕🍜
No comments:
Post a Comment